Tình trạng(Còn hàng)
Đã mua:0
Lượt xem1111
-Mẹo phân biệt sườn non và sườn già
SƯỜN NON
-Xương sườn nhỏ, xương dẹt, nhiều thịt, ít xương và thường có sụn.
-Làm những món như: nướng, rim, rang sả ớt, sốt chua ngọt.
SƯỜN GIÀ
-Sườn có xương to hơn, cứng hơn, ít thịt hơn. Khi nấu cần nhiều thời gian và thịt thường dai hơn.
-Thích hợp để làm các món canh hầm, nước ngọt, ăn không ngấy.
Chọn sườn phù hợp với món ăn
- Sườn non hay sườn già đều ngon và bổ dưỡng, thích hợp làm những món ngon hàng ngày cho gia đình bạn. Tuy nhiên, để món ăn của bạn đúng vị và ngon hơn, chị em cần biết cách chọn sườn phù hợp. Cụ thể:
- Các món sườn xào, kho, rán hoặc nướng: bạn nên chọn sườn non. Lý do là loại sườn này nhiều thịt, ít xương nên khi ăn sẽ có cảm giác mềm, thơm và ngon khi được rim hoặc chiên, nướng.
- Các món canh hầm: đối với những món canh hầm bạn cần lấy nước thì nên chọn sườn già. Lý do, nước của sườn già khá ngọt, thịt lại khá dai nên hầm lâu sẽ mềm và ngon hơn, ăn không có cảm giác béo.