Tình trạng(Còn hàng)
Đã mua:0
Lượt xem857
-Xương ống bò chứa rất nhiều tuỷ vì vậy sẽ làm cho nước lèo ngọt tự nhiên, mùi vị đậm đà, có mùi thơm của bò.
Cách Hầm Xương Thơm Ngon, Ngọt Nước
- Xương ống mua về cần được rả đông sau đó rữa sạch.
- Cho muối hoặc dấm vào nồi nước sôi sau đó cho xương vào luột sơ qua để loại bỏ các bụi bẩn..
- Nấu 1 nồi nước đợi khi nước sôi cho xương vào và đợi cho nước sôi lại ta thấy có nhiều bọt nổi lên thì vớt xương ra.
- Nấu 1 nồi nước khác và bỏ xương vừa vớt ra bò vào nồi nước ngay từ đầu và bắt đầu ninh.
-Để nước được ngot hơn có thể bỏ thêm hành tây, hành tím cắt vào hầm chung.
-Tuyệt đối không bỏ muối vào vì sẽ làm mất đi vị ngọt thanh của xương ống bò.
Thời gian hầm xương ngon từ 4 – 6 tiếng.
Lưu ý: Trong quá trình hầm xương nên vớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước lèo trong hơn. Không được đậy vun lên, có thể đậy hé hé.
Làm gì khi nước hầm xương bò bị đục?
- Nếu nước hầm xương bò bị đục, thì bạn hãy lấy nước qua một nồi khác lượt cặn và bọt ra.
- Lấy lòng trắng trứng đánh tan ra sau đó cho vào nước lèo đợi đến khi bọt bám vào lòng trắng trứng rồi vớt ra nước sẽ trong trở lại.